Điều kiện để định cư canada cần những gì để có quốc tịch Canada?

Để người nước ngoài có thể sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước của mình, nên chính chủ Canada đã đưa ra các chương trình giúp người nước ngoài có thể định cư tại Canada, nhưng để thuận tiện cho việc định cư mỗi chúng ta cần phải hiểu được các vấn đề như thủ tục, điều kiện, chi phí đối với mỗi chương trình định cư khác nhau. Bài viết dưới đây SOUTHWESTGATE xin chia sẻ với mọi người về hai chương trình định cư Canada có điều kiện, thủ tục đơn giản và có Quốc tịch trong thời gian sớm nhất.

Số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Canada những năm gần đây ngày càng tăng cao, do đó - nhờ vào chính phủ Canada có chính sách cho phép người dân nước ngoài nhập cư và định cư tại Canada trở nên thuận lợi hơn. Trong bối cảnh dân số tại quốc gia này ngày càng già đi vì vậy dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng khiến cho nền kinh tế có nguy cơ tuột dốc.

Nhờ vậy cơ hội để được định cư tại Canada ngày càng cao, tuy nhiên trước tiên bản thân chúng ta phải đáp ứng được các điều kiện của chính phủ đưa ra.

Để được định cư Canada cá nhân mỗi người chúng ta đều phải đáp ứng và tuân thủ các quy định của Chính Phủ nước này và Việt Nam đề ra.

ĐIều kiện định cư Canada

Hai hình thức định cư Canada phổ biến và nhanh nhất hiện nay

Chương trình định cư tại Canada mới nhất hiện nay dành cho người Việt

A. Định cư theo diện tay nghề liên bang (FEDERAL SKILLED TRADES PROGRAM)

Federal Skilled Trades Program là một trong những chương trình di trú hợp pháp của Canada, đối với người có kỹ năng tay nghề cao và có mong muốn được sang Canada sinh sống và làm việc thì Federal Skilled Trades Program là một chương trình thích hợp. Vừa được làm việc, vừa có quốc tịch trong thời gian sớm nhất theo chính sách nhập cư Liên Bang của Canada.

Điểm đặc biệt của chương trình này là bạn có thể trở thành thường trú nhân vĩnh viễn Canada ngay tại Việt Nam, chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ 6 đến 9 tháng.

Điều kiện để người lao động tham gia chương trình chính sách định cư Canada theo diện tay nghề liên bang là gì?

 • Tốt nghiệp THPT trở lên

 • Có kinh nghiệm trong 52 ngành nghề thuộc danh sách NOC mà chính phủ liên bang Canada công bố

 • Trong độ tuổi lao động từ 23 – 52 tuổi.

 • Yêu cầu IELTS 5.0 tối thiểu ( Nghe 5.0, Nói 5.0, Đọc 5.0, Viết 5.0). Sẽ được SOUTHWESTGATE đào tạo hướng tới mục tiêu IELTS 5.0 trong thời gian sớm nhất để bạn có thể tham gia chương trình.

 • Có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, không mắc các bệnh truyền nhiễm trong danh sách cấm nhập cảnh

 • Có kế hoạch sinh sống ở Canada, ngoại trừ bang Quebec.

định cư Canada diện tay nghề liên bang 2

B. Định Cư Canada Diện Thị Thực Khởi Nghiệp Startup Visa

Chương trình định cư Canada diện Start-Up Visa, viết tắt tên chương trình là SUV, hay còn gọi là chương trình visa khởi nghiệp được bộ di trú Canada cho ra mắt vào tháng 4/2013 với thời gian thử nghiệm là 5 năm. Sau khi kết thúc chương trình thử nghiệm, vào năm 2018, Bộ di trú Canada cho phép chương trình trở thành một trong những diện định cư chính thức và có thời gian ngắn nhất để trở thành thường trú nhân mang quốc tịch tại Canada.

Mục đích của chương trình được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút các nhà đầu tư ở các nước trên thế giới với những ý tưởng và hình thức kinh doanh sáng tạo, đổi mới, đột phá được phép nhập cư vào Canada. Nhờ đó làm phát triển mạnh mẽ nền kinh tế của nước này và tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho người dân Canada và chính người nhập cư Canada.

YÊU CẦU CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA SUV

 • Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng

 • Sức khỏe tốt

 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5). Điểm IELTS G.T nghe 5.0 nói 4.0 đọc 5.0 viết 5.0

 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.

 • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định

 • Không có bất kỳ tiền án tiền sự nào.

tư vấn định cư canada diện start up visa

Đối với các chương trình định cư khác như du học, bảo lãnh , kết hôn,.. để hiểu rõ hơn về điều kiện định cư Canada, mọi người vui lòng liên hệ hotline 0915.390.773 để được tư vấn cụ thể hơn từng trường hợp.

Banner phải
.
.
.
.

Đăng ký tư vấn