SOUTHWESTGATE - Tư Vấn Định cư Canada Theo Diện Job Offer

Job Offer là hình thức định cư Canada theo diện việc làm, được nhận thư mời làm việc tại một doanh nghiệp được chính phủ Canada cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Đây là một trong những chương trình mà người lao động có tay nghề đang mong muốn làm việc và định cư tại Canada cần phải có tấm thẻ thông hàng mang tên “job offer” (Còn gọi là thư mời làm việc).

Định cư Canada diện Job Offer

Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ định cư Canada diện job offer cần thủ tục như thế nào và giá trị của Job Offer sẽ giúp ích những gì cho người tham gia đối với việc nhập cư Canada thông qua hình thức làm việc.

Bài viết sau đây của SOUTHWESTGATE sẽ chia sẻ thông tin về hình thức định cư Canada theo diện job offer cũng như những chính sách, thủ tục cần tham gia của chương trình và kinh nghiệm để bất cứ thợ lành nghề nào cũng hiểu và nắm chắc cơ hội định cư Canada trong tay.

Những thông tin cơ bản thông qua việc tìm hiểu câu hỏi job offer là gì?

Job Offer là một thư mời nhận việc hay là một lời đề nghị về việc làm, thư mời được gửi từ một doanh nghiệp Canada mà ứng viên đã ứng tuyển. Thư mời làm việc sẽ là một tài liệu mà chủ doanh nghiệp tại Canada cung cấp cho bạn. Trong thư mời giải thích về vị trí cũng như các chi tiết về tính chất công việc của bạn. Bên cạnh đó là kèm theo đó là quy định một số điều kiện và điều khoản mà doanh nghiệp mong muốn ở ứng viên và cung cấp cho ứng viên những thông tin để giúp họ giải đáp các thắc mắc và hiểu được về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi làm việc cho một doanh nghiệp tại Canada.

Nên xem xét kỹ năng lực của bản thân cũng như sở thích để xem có nên chấp nhận lời mời hay không. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ cho bạn khoảng thời gian nhất định để cho bạn có thể cân nhắc kỹ càng hơn.

Bức thư mời làm việc bao gồm những thông tin sau:

 • Vị trí làm việc và các tính chất trong công việc

 • Lương của bạn và các khoản khấu trừ từ lương của bạn

 • Nhiệm vụ công việc của bạn

 • Điều kiện làm việc, chẳng hạn như giờ làm việc

định cư Canada diện Job offer

Như thế nào là một Job offer có chất lượng?

Job offer có chất lượng có nghĩa là việc làm mà doanh nghiệp cung cấp phải đáp ứng tính liên tục, toàn thời gian. Thời gian làm việc tối thiểu 30h/tuần. Kèm theo là một hợp đồng làm việc của Job offer có thời hạn ít nhất 1 năm. Job offer này cần phải được đánh giá là có tác động đến thì trường lao động LMIA. Nếu doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển không cung cấp đủ cho bạn đủ các điều kiện cơ bản như trên thì bạn nên cân nhắc kỹ càng về việc nhận job offer này.

Khi nào là một Job offer được cho là hợp lệ?

Để được tính điểm như hệ thống CRS, Job Offer của bạn phải được nhận định là có giá trị. Theo đó, immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) đã có quy định rằng, để được công nhận theo đúng quy định, Job Offer cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây

 • Là một công việc full time, không phải công việc partime hay công việc theo thời vụ

 • Thời hạn ít nhất là một năm

 • Job Offer phải thuộc skill level O, A, B theo hệ thống phân loại danh sách ngành nghề thuộc NOC (National Occupational Classification)

Nắm rõ một Job Offer cần có những điều kiện gì sẽ giúp ứng viên nhận định được Job Offer mà doanh nghiệp tại Canada cung cấp cho bạn có đáng tin cậy hay không. Hãy trở thành một đương đơn sáng suốt để thành công.

định cư Canada diện Job Offer

Nhận được Job offer Canada, nhà tuyển dụng lao động cần cung cấp những giấy tờ gì cho ứng viên?

Với tất cả mọi trường hợp Job Offer, nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn:

 • Thư mời làm việc với job offer được đánh giá LMIA. Trong đó cơ quan phát triển nghề nghiệp và xã hội Canada nêu rõ rằng chủ doanh nghiệp có đủ điều kiện để cung cấp job offer.

 • Số ID mà người tuyển dụng lao động nhận được khi nộp hồ sơ xin cung cấp job offer lên cổng doanh nghiệp nếu trong trường hợp không cần đến LMIA

 • Khi bạn nhận được một trong những giấy tờ này, ứng viên đã có thể apply xin visa work permit

Xem thêm: Tư vấn định cư Canada diện du học

Về quy trình hồ sơ đối với nhóm này như sau:

 • Bước 1: Bạn phải có tài khoản sau đó nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)

 • Bước 2: Ban được các tỉnh, bang xem điểm theo hệ thống tính điểm tay nghề

 • Bước 3: Khi đã đủ điểm, bạn sẽ được thông báo và nộp hồ sơ đầy đủ

 • Bước 4: Hồ sơ được phê duyệt, bạn được cấp Thường trú nhân và sang định cư Canada theo diện tay nghề

Để hiểu rõ hơn về định cư Canada theo diện Job Offer, ứng viên có thể liên hệ với SOUTHWESTGATE qua hotline: 0915.390.770, từ đó, SOUTHWESTGATE sẽ có những phân tích đúng đắn để làm hồ sơ của bạn trở nên tốt hơn và việc định cư của bạn sẽ dễ dàng hơn

Banner phải
.
.
.
.

Đăng ký tư vấn