ĐỊNH CƯ CANADA KHÓ HAY DỄ?

Chính sách nhập cư của Canada được đánh giá là tích cực nhất trên thế giới. Đất nước này luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những công dân nước ngoài muốn định cư Canada và luôn nằm trong danh sách những nơi đáng sống. Nhiều người lầm tưởng rằng hệ thống định cư Canada sẽ không đa dạng hóa và khó có PR.

Tuy nhiên, hiện có hơn 80 chương trình định cư Canada với nhiều hạng mục khác nhau. Chúng khác nhau tùy vào nhu cầu và kỹ năng của từng ứng viên. Bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn định cư Canada uy tín để được giúp đỡ trong việc lựa chọn chương trình phù hợp, cũng như các thủ tục, hồ sơ xin visa, v.v.

Định cư Canada khó hay dễ

Chính phủ Canada luôn sẵn sàng duy trì và tạo điều kiện tốt nhất để định cư Canada diện tay nghề. Ngay cả những công nhân lành nghề cũng có nhiều lựa chọn trước một danh sách dài các chương trình. Tùy theo nhu cầu và năng lực của từng ứng viên

Ví dụ, Chương trình Express Entry (Hệ thống Chấm điểm Nhập cư Chuyên ngành Liên bang) nhìn chung sẽ khắt khe và toàn diện hơn. Các chương trình công nhân lành nghề của tỉnh bang khiến điều kiện nhập cư trở nên “dễ thở” hơn đồng thời phù hợp với khả năng của nhiều người.

Mỗi tỉnh bang có một bộ tiêu chí riêng, nhưng về cơ bản, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

● Đáp ứng đủ điều kiện về năng lực tài chính, đảm bảo có thể trang trải được cho cuộc sống khi nhập cư Canada.

● Có khả năng ngoại ngữ và có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề thuộc danh mục các ngành nghề Canada chấp nhận định cư.

● Chứng minh đủ năng lực làm việc ở Canada thông qua giấy tờ chứng nhận.

Hiện tại, cách dễ nhất để nhập cư vào Canada theo Dòng Liên bang Đủ điều kiện là thông qua chương trình nhập cư có tay nghề liên bang - Express Entry Chương trình này mang đến cho các ứng viên tiềm năng cơ hội nộp đơn nhanh chóng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, sự cạnh tranh rất khốc liệt, để vượt trội hơn các ứng viên khác, bạn cần vượt trội về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ, khả năng thích ứng và sắp xếp công việc trước tại Canada.

SWG tổng hợp

Banner phải
.
.
.
.

Đăng ký tư vấn